GẠO NÀNG HOA
- Là một loại gạo đặc sản của vùng đất Long An , gạo nàng hoa là sự kết hợp tinh tế giữa Jacmine85 và AS996 . Hạt gạo đẹp, trắng trong, thon dài, cơm mềm, dẻo và rất thơm.
- Gạo Nàng Hoa có những đặc điểm:
+ Hạt cơm nhỏ dài, không bị nát
+ Màu sắc: Hạt cơm có màu hơi bóng
+ Mùi: Ngay khi nấu chín, cơm có mùi thơm đặc trưng, sau khi nấu 5- 6 giờ vẫn giữ được mùi thơm và cơm không bị khô.
+ Vị: Vị ngọt dịu, đậm (vị ngọt hậu)
- Đặc điểm khác: Cơm dẻo, mềm. Đặc biệt cơm vẫn ngon sau khi để nguội.
- Cách nấu:
+ Đong gạo theo nhu cầu
+ Vo gạo nhiều lần bằng nước sạch
+ Chế nước theo tỷ lệ: 1 kg gạo / 1,2 lít nước
+ Không mở nắp nồi trong lúc nấu cho đến sau khi cơm sôi được 15 phút.
+ Để nơi khô ráo và thoáng mát
+ Sau khi mở bao bì nên bảo quản vào thùng nhựa, chum vại và đậy kín, tránh côn trùng xâm nhập, mùi lạ , và gây ẩm ướt...