Gạo ST24

Còn hàng

25.000₫

Lúa ST24 được trồng trong đất nuôi tôm nên KHÔNG được sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, nếu có sâu rầy, nhờ thệ thống nước khép kín: lấy nước tự nhiên theo thủy triều vào từ sông, rạch,…cho nó ngập gần đầu ngọn lúa, khi đó các con sâu rầy thì chúng sẽ nổi lên mặt nước. Sau vài giờ, khi thủy triều xuống, người nông dân xả nước trong ruộng lúa ra sông, rạch,…trở lại. Nhờ vậy, nước sẽ cuốn tất cả sâu rầy trôi đi, không phải dùng bất cứ thuốc bảo vệ thực vật. Gạo ST24 do kỹ sư Hồ Quang Cua, tiến sỹ Trần Tấn Phương và thạc sỹ Nguyễn Thị Thu Hương tại tỉnh Sóc Trăng nghiên cứu lai tạo. Sản lượng giống lúa này có thể đạt tới 7 tấn một ha. Gạo ST24 có nhiều phẩm chất như hạt dài, khoảng 8mm, trắng trong, cơm có mùi thơm lá dứa, hạt dẻo, để nguội vẫn mềm. Lúa ST24 là giống lúa ngắn ngày (95-97 ngày hoặc 100-105 ngày), ưu thế cho thóc tươi quanh năm. Ngoài là giống lúa đặc sản, ST24 còn được coi là giống lúa thích ứng với biến đổi khí hậu tại đồng bằng sông Cửu Long. Đồng thời, khi đem trồng ở nhiều vùng đất khác như đất mặn ở Trà Vinh, Sóc Trăng, Cà Mau, đất phèn Mộc Hóa, Kiến Tường cũng đều sinh trưởng tốt. Với đặc thù của giống lúa cao sản, ST24 được trồng thông thường hoặc xen canh lúa-tôm. Năm 2017, tại Hội nghị quốc tế lần thứ 9 về thương mại gạo ở Macau, gạo ST24 đã lọt top ba loại gạo ngon nhất thế giới. Kết quả được hội đồng giám khảo, những đầu bếp quốc tế, đánh giá dựa trên các tiêu chí của gạo ngon thế giới. Các tiêu chí này tập trung vào cảm quan hạt gạo trước và sau khi nấu, cũng như vị, hương của hạt cơm. Sản phẩm đem đi dự thi được trồng trên quê hương Sóc Trăng theo quy trình hữu cơ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. ST24 là điển hình cho việc ứng dụng thành quả của nghiên cứu lai tạo giống vào sản xuất. Hạt gạo Việt cần tiếp tục tuân thủ quy trình trồng sạch và chất lượng đã được thế giới công nhận để ngày càng mở rộng thị trường hơn nữa. Thành phần dinh dưỡng Ca 53,3 mg/kg Fe 3,53 mg/kg K 534 mg/kg Mg 89,9 mgkg Zn 13,8 mg/kg Anthocyanin 87,1 mg/kg (chất chống oxi hóa mạnh, trung hòa tác nhân ung thư) Dietary Fiber 1,8% Glucide 79,5% Lipide 0,75% Năng lượng 353 kcal/100g Protide 6,8 g/100g (Nx6,25) Đặc điểm nổi bật gạo ST24: + Đây là loại gạo có chất lượng hảo hạng trên thị trường Việt Nam hiện nay. + Hạt gạo ST24 có chiều dài gần 8 mm, nhỏ hơn hạt gạo ST20 + Khi nấu chín hạt cơm trắng, giữ nguyên hạt hạt, xếp ngay ngắn nhau trông rất bắt mắt. + Cơm dẻo mềm (dẻo hơn cơm gạo ST20), để nguội vẫn mềm và không bị thiu. + Gạo được các Nhà hàng Cơm Niêu, các quán Cơm Niêu, Nhà khách… cao cấp dùng để nấu cơm niêu.   Qui cách nấu cơm từ gạo ST24: để giữ vị tinh tế của cơm nên: + Nấu ít nước (chỉ để nước ngập mặt gạo khoảng 1cm, xấp xỉ từ đầu ngón tay trỏ đến hai phần ba móng tay) + Không cần xới cơm trong khi nấu.

Lúa ST24 được trồng trong đất nuôi tôm nên KHÔNG được sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, nếu có sâu rầy, nhờ thệ thống nước khép kín: lấy nước tự nhiên theo thủy triều vào từ sông, rạch,…cho nó ngập gần đầu ngọn lúa, khi đó các con sâu rầy thì chúng sẽ nổi lên mặt nước. Sau vài giờ, khi thủy triều xuống, người nông dân xả nước trong ruộng lúa ra sông, rạch,…trở lại. Nhờ vậy, nước sẽ cuốn tất cả sâu rầy trôi đi, không phải dùng bất cứ thuốc bảo vệ thực vật.

Gạo ST24 do kỹ sư Hồ Quang Cua, tiến sỹ Trần Tấn Phương và thạc sỹ Nguyễn Thị Thu Hương tại tỉnh Sóc Trăng nghiên cứu lai tạo. Sản lượng giống lúa này có thể đạt tới 7 tấn một ha.
Gạo ST24 có nhiều phẩm chất như hạt dài, khoảng 8mm, trắng trong, cơm có mùi thơm lá dứa, hạt dẻo, để nguội vẫn mềm.
Lúa ST24 là giống lúa ngắn ngày (95-97 ngày hoặc 100-105 ngày), ưu thế cho thóc tươi quanh năm. Ngoài là giống lúa đặc sản, ST24 còn được coi là giống lúa thích ứng với biến đổi khí hậu tại đồng bằng sông Cửu Long.

Đồng thời, khi đem trồng ở nhiều vùng đất khác như đất mặn ở Trà Vinh, Sóc Trăng, Cà Mau, đất phèn Mộc Hóa, Kiến Tường cũng đều sinh trưởng tốt.

Với đặc thù của giống lúa cao sản, ST24 được trồng thông thường hoặc xen canh lúa-tôm.

Năm 2017, tại Hội nghị quốc tế lần thứ 9 về thương mại gạo ở Macau, gạo ST24 đã lọt top ba loại gạo ngon nhất thế giới. Kết quả được hội đồng giám khảo, những đầu bếp quốc tế, đánh giá dựa trên các tiêu chí của gạo ngon thế giới. Các tiêu chí này tập trung vào cảm quan hạt gạo trước và sau khi nấu, cũng như vị, hương của hạt cơm.

Sản phẩm đem đi dự thi được trồng trên quê hương Sóc Trăng theo quy trình hữu cơ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

ST24 là điển hình cho việc ứng dụng thành quả của nghiên cứu lai tạo giống vào sản xuất. Hạt gạo Việt cần tiếp tục tuân thủ quy trình trồng sạch và chất lượng đã được thế giới công nhận để ngày càng mở rộng thị trường hơn nữa.

Thành phần dinh dưỡng

Ca 53,3 mg/kg
Fe 3,53 mg/kg
K 534 mg/kg
Mg 89,9 mgkg
Zn 13,8 mg/kg
Anthocyanin 87,1 mg/kg
(chất chống oxi hóa mạnh, trung hòa tác nhân ung thư)
Dietary Fiber 1,8%
Glucide 79,5%
Lipide 0,75%
Năng lượng 353 kcal/100g
Protide 6,8 g/100g (Nx6,25)

Đặc điểm nổi bật gạo ST24:

+ Đây là loại gạo có chất lượng hảo hạng trên thị trường Việt Nam hiện nay.

+ Hạt gạo ST24 có chiều dài gần 8 mm, nhỏ hơn hạt gạo ST20

+ Khi nấu chín hạt cơm trắng, giữ nguyên hạt hạt, xếp ngay ngắn nhau trông rất bắt mắt.

+ Cơm dẻo mềm (dẻo hơn cơm gạo ST20), để nguội vẫn mềm và không bị thiu.

+ Gạo được các Nhà hàng Cơm Niêu, các quán Cơm Niêu, Nhà khách… cao cấp dùng để nấu cơm niêu.

 

Qui cách nấu cơm từ gạo ST24: để giữ vị tinh tế của cơm nên:

+ Nấu ít nước (chỉ để nước ngập mặt gạo khoảng 1cm, xấp xỉ từ đầu ngón tay trỏ đến hai phần ba móng tay)

+ Không cần xới cơm trong khi nấu.

Sản phẩm liên quan

zalo